Kệ đẩy lùi Push back là gì? Cấu tạo và công dụng

Kệ đẩy lùi Push back là một loại kệ tải trọng nặng có thể chứa đựng được nhiều hàng hóa với mật độ lưu trữ cao. “Ghi điểm” với các chủ đầu tư với nhiều lợi ích mà kệ đem lại, hãy cùng xem kệ đã đem lại những lợi ích gì nhé.

1. Kệ đẩy lùi Push back là gì?

Kệ Push back hay còn gọi là kệ đẩy lùi, là một phương pháp tối ưu hóa diện tích kho với mật độ lưu trữ cao.

Hệ thống này có cấu tạo tương tự kệ Drive in, có thể lưu trữ nhiều tầng, mỗi tầng được cho phép lưu trữ đến bốn pallet trên mỗi hàng cùng tầng. Từng khối pallet được tách biệt, dễ dàng nhận dạng hàng hóa và bổ sung.

Ngoại trừ tầng kệ cuối cùng, các tầng kẹ khác được đặt trên đường ray lăn để đẩy dọc. Đường ray được đặt nghiêng, trùng xuống ở phía trước để các pallet di chuyển về phía trước dễ dàng.

Kệ đẩy lùi Push back là gì?

2. Lợi ích của kệ đẩy lùi Push back

Hệ thống kệ đẩy lùi Push back được ứng dụng phổ biến trong các hệ thống kho lưu trữ, một phần chính vì khả năng chịu tải ở mật độ cao của chúng.

Cụ thể hơn thì kệ Push back đã đem lại những lợi ích như sau:

 • Kệ Push back có hiệu suất hoạt động gần giống như kệ Drive in, có khả năng linh hoạt với những đường ray độc lập, lưu trữ hàng hóa khác nhau ở mỗi vị trí riêng, mật độ chứa hàng lên đến 70%.
 • Tính linh hoạt cao với cơ chế hoạt động theo phương thức LIFO, việc kiểm soát này sẽ giúp hạn chế hư hỏng hàng hóa. Giá đỡ của kệ linh hoạt có thể thêm hoặc bỏ các tầng.
 • Cơ chế vận hành an toàn cho hệ thống giá đỡ và người vận hành. Xe nâng không cần phải trực tiếp chen vào hệ thống để lấy hàng. Hạn chế đi những rủi ro va chạm với kiện hàng.
 • Tăng mức độ an toàn với các trang bị chắc chắn phải kể đến như hệ thống phanh để hàng hóa di chuyển với tốc độ không quá nhanh.
 • Các pallet có thể được định vị, truy cập và di chuyển riêng lẻ. Kệ có các góc cong giúp khi lấy hàng không bị lật.
 • Giảm các chi phí vận hành bằng cách bỏ các lối đi giữa các kệ pallet.
 • Phù hợp với mọi loại xe nâng tiêu chuẩn, không có yêu cầu đặc biệt.
 • Không gây ảnh hưởng đến hệ thống nếu xảy ra trường hợp hư hỏng một làn trượt. Tiện hơn để sửa chữa.

Lợi ích của kệ Push back

3. Nên sử dụng bao nhiêu kệ Pallet trong hệ thống kệ Push back?

Các loại kệ kho thường đa dạng về kích thước để đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng. Mọi thông số đều có thể làm theo yêu cầu và mục đích sử dụng riêng.

Kệ đẩy lùi Push back cũng không ngoại lệ, nhưng dưới đây là 2 lựa chọn về số kệ pallet trong mỗi làn ray trượt mà bạn có thể tham khảo:

 • Kệ đẩy lùi 02 Pallet Deep Push: kệ đẩy lùi 2 Pallet Deep Push thích hợp cho các kho hàng cần lưu trữ với mật độ cao cho phép tải 2 pallet ở mỗi đường ray trượt.
 • Kệ đẩy lùi 4 Pallet Deep Push: cho phép tải 4 pallet trên làn ray rượt, so với các hệ thống pallet khác có thể chứa hàng hóa nhiều hơn đến 2-3 lần.

Nên sử dụng bao nhiêu kệ Pallet trong hệ thống kệ Push back?

4. Loại kho nào phù hợp sử dụng kệ đẩy lùi Push back?

Loại kho nào thì phù hợp sử dụng kệ đẩy lùi Push back là điều nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nếu bạn thuộc 1 trong những kho hàng dưới đây, thì hãy tham khảo giải pháp kệ này nhé:

 • Kho hàng lưu trữ hàng dễ vỡ: vì xe nâng không tiếp cận sâu vào hệ thống kệ nên ít va chạm đến kiện hàng, giảm thiểu được rủi ro.
 • Kho hàng có không gian hạn chế: cho phép lưu trữ được nhiều hàng hóa hơn dù ở không gian nhỏ, khả năng chọn lọc tốt.
 • Kho hàng cần lưu trữ mật độ cao với mỗi làn ray trượt có từ 2-6 pallet.
 • Kho làm mát, cấp đông: hoạt động tốt dù điều kiện nhiệt độ xuống cực thấp.

Kệ Push back tuy có cùng công suất với kệ Drive in nhưng chi phí lắp đặt lại cao hơn. Nhờ vào những lợi ích ta nói ở trên mà kệ Push back đã ghi điểm với các nhà đầu tư.

Loại kho nào phù hợp sử dụng kệ Push back?

>>> Xem thêm: Cấu tạo kệ đẩy lùi Push back

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *