Kệ để đồ thông minh đa năng

Kệ để đồ gần như là thiết bị không thể thiếu đối với cuộc sống hiện nay, nhằm tối ưu các công năng sử dụng thì kệ để đồ ngày càng trở nên đa dạng và biến tấu thông minh. Bài viết dưới đây Cơ Khí Việt Thắng sẽ giới thiệu tới các bạn kệ để đồ bằng sắt thông minh tiện dụng nhé.

ke-de-do

Kệ để đồ từ lâu đã trở thành sản phẩm thông dụng trong cuộc sống chúng ta. Kệ đa dạng các vật liệu, công năng giúp không gian sống và làm việc trở nên gọn gàng ngăn nắp. Với kệ để đồ có thể chứa các dạng như: kệ gỗ, kệ sắt công nghiệp, kệ nhựa…

Kệ để đồ là gì?

Kệ để đồ là gì? Khái niệm về kệ đó là một mặt phẳng ngang có thể là gỗ, sắt, thép, nhựa… đa dạng các kích thước được sử dụng tại hộ gia đình, kho xưởng doanh nghiệp, cửa hàng, siêu thị…

Kệ để đồ có cấu tạo chung là các mặt phẳng hoặc thanh ngang nâng khỏi mặt đất. Tại nước ta ngoài gọi kệ để đồ còn có thể gọi là giá đỡ, quầy…

Từ nhu cầu của cuộc sống thường ngày, kệ để đồ có đa dạng các hình dạng, kích thước. Ngoài cách thông thường là các trụ từ mặt đất thì có thể gắn tường, treo trần…

Kệ để đồ được gọi bằng các tiếng khác nhau là:

  • Kệ để đồ tiếng Trung là 架 (Guì)
  • Kệ để đồ tiếng Nhật là 棚
  • Kệ để đồ tiếng Anh là shelf

 

Phân loại kệ để đồ

Kệ để đồ được phân loại nhiều cách khác nhau. Cơ Khí Việt Thắng sẽ giúp các bạn nhanh chóng nắm bắt bằng cách phân loại theo ứng dụng và vật liệu.

Kệ để đồ có thể nói là vô vàn ứng dụng tùy theo nhu cầu sử dụng vì vậy để phân loại ứng dụng chúng ta có thể sắp gọn gàng lại với các nhóm sau đây:

1. Kệ để đồ công nghiệp

Trong công nghiệp kệ để đồ còn gọi là kệ công nghiệp hay là kệ kho. Kệ trở nên quan trọng và không thể thiếu với các kho nhà xưởng. Kệ công nghiệp là một hệ thống kệ hàng hóa, lưu trữ được ứng dụng tronng các kho lớn nhỏ khác nhau.

Kệ để đồ công nghiệp là phân loại sản phẩm, sắp xếp kho một cách gọn gàng khoa học ngoài bảo quản hàng hóa còn nâng cao hiệu quả quản lý kho hàng.

ke-de-do-cong-nghiep

Một hệ thống kệ kho hàng cho nhiều lợi ích với các giải pháp kho kệ khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Về cấu tạo của kệ để đồ công nghiệp cần đảm bảo tải trọng, có thiết kế chắc chắn đảm bảo các tiêu chí chứa hàng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành như: dệt may (kệ kho vải), kệ hàng linh kiện điện tử…

Ứng dụng trong công nghiệp với vô số lợi ích với sự đa dạng các dòng kệ để đồ như: Kệ công nghiệp nhẹ, kệ trung tải, kệ tải trọng nặng… tùy vào mục đích sẽ có những mẫu kệ phù hợp để sử dụng.

Một số loại kệ để đồ phổ biến trong công nghiệp:

– Kệ selective (kệ lựa chọn):

Là kệ kho hàng tải trọng nặng được sử dụng phổ biến tại các kệ kho hàng công nghiệp hiện nay. Là hệ thống kệ được thiết kế linh hoạt với các chi tiết cơ bản như: khung cột, thanh beam, thanh liên kết khung, thanh support, cột bảo vệ, rào bảo vệ…

Đây là loại kệ ứng dụng tại các kho hàng logistic, kho lạnh…

– Kệ double deep:

Là loại kệ được thiết kế dãy đôi nhằm tiết kiệm diện tích kho, tạo nên sự tiện lợi trong việc di chuyển xe nâng đỡ hàng.

Với tải trọng nặng từ 500kg trở lên có kết cấu chắc chắn ứng dụng với hệ thống doanh nghiệp quy mô vừa và lớn.

– Kệ drive – in:

Ứng dụng đối với các doanh nghiệp cần lưu trữ hàng hóa số lượng lớn, sức chứa rộng rãi có thể sử dụng xe nâng linh hoạt.

– Kệ sàn mezzanine:

Là hệ thống kệ sàn hay còn được gọi với cái tên kệ tầng lửng bởi nó được thiết kế với một sàn nữa giúp doanh nghiệp tiết kiệm không gian. Với sàn mezzanine phù hợp với những kho xưởng có diện tích hạn hẹp.

Ngoài các hệ thống kệ trên, kệ để đồ công nghiệp được ứng dụng nhiều còn có: Kệ khuôn, kệ tay đỡ, kệ trung tải…

 

>> Tham khảo: Kệ chứa hàng công nghiệp

2. Kệ để đồ đa năng thông minh

Kệ đa năng được ứng dụng nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, ngoài hệ thống kệ công nghiệp thì kệ đa năng với khả năng biến tấu của mình khiến chúng trở nên quan trọng trong cuộc sống.

Cơ Khí Việt Thắng phân loại kệ để đồ đa năng bởi hệ thống kệ này có thể ứng dụng như: kệ để hồ sơ, kệ siêu thị, kệ trồng rau, kệ cơ khí…

Được thiết kế đa dạng với các mẫu kệ V lỗ, kệ tải nhẹ, … kệ chứa hàng đa năng vô cùng tiện lợi có thể sử dụng đa năng tiện lợi.

Cấu tạo kệ chứa hàng đa năng có thể tùy theo nhu cầu mà sử dụng các kích thước to nhỏ khác nhau. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe từ phía khách hàng các doanh nghiệp sản xuất kệ có thể đáp ứng các nhu cầu về kệ đa năng như: Kệ đa năng 2 tầng, kệ đa năng 3 tầng, kệ đồ 4 tầng, kệ để đồ 5 tầng…

ke-de-do-da-nang

Kệ để đồ đa năng có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: siêu thị, trưng bày sản phẩm, kho nhỏ lẻ, kho gia đình…

Một số loại kệ đa năng ứng dụng thực tế:

  • Kệ sắt V lỗ đa năng kho hàng
  • Kệ đa năng để đồ nhà bếp
  • Kệ đựng đồ chơi cho bé
  • Kệ đa năng ứng dụng phòng ngủ…

 

3. Phân loại theo vật liệu

Kệ vốn dĩ là không thể thiếu ngay cả trong một gia đình nhỏ dù ở quê hay ở phố. Bởi vậy chất liệu tạo nên kệ để đồ cũng vô cùng thiên biến vạn hóa. Cơ Khí Việt Thắng xin tổng hợp lại một số vật liệu tạo nên kệ để đồ.

– Kệ bằng gỗ

Được tạo nên từ gỗ vật liệu chẳng thể thiếu trong các ngôi nhà, đó là đồ gỗ nội thất… kệ gỗ được ứng dụng đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Bởi kệ gỗ có thể là tận dụng góc tường, treo tường với những nơi có không gian nhỏ được tận dụng.

Kệ gỗ cũng như đồ gỗ, được ứng dụng như là một món đồ nội thất ngoài công dụng để đồ thì còn là trang trí không gian.

Hoặc cũng do yêu thích thiên nhiên, kệ gỗ đem lại sự nhẹ nhàng khác hẳn so với kệ sắt. Vì thế mà nhiều gia đình sử dụng kệ gỗ. Thế nhưng do tuổi thọ và gia công cầu kì nên kệ gỗ được ứng dụng nhiều đối với dân dụng hơn là trong công nghiệp.

cac-loai-ke-de-do

– Kệ bằng sắt

Kệ bằng sắt được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp, với các kho hàng lớn.

So về sự tiện dụng và nhu cầu của doanh nghiệp kệ sắt đáp ứng đầy đủ về công năng và tính năng như di chuyển, lắp ráp, tải trọng, tuổi thọ…

Ngoài ra các mẫu kệ sắt đa năng để đồ gia đình vẫn được ưa chuộng, như khung kệ sắt V lỗ được ứng dụng rộng rãi trong dân dụng.

– Kệ bằng nhựa

Kệ để đồ bằng nhựa đáp ứng các nhu cầu nhỏ trong cuộc sống. Với ưu điểm là dễ di chuyển, nhiều màu sắc và có thể lắp ráp dễ dàng. Với kệ để đồ bằng nhựa có thể được ứng dụng phổ biến với các kệ để đồ đa năng, kệ giầy dép, kệ để chén bát…

Những loại kệ để đồ thông minh đa năng vừa kể trên đều đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn vẫn đang chưa biết sử dụng loại kệ nào cho phù hợp thì có thể tham khảo các đặc điểm của chúng nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *