Kệ kho bao bì lựa chọn giá kệ nào hợp lý?

Kệ kho bao bì là gì? Tại sao lại sử dụng kệ để bao bì? Hệ thống lưu trữ bao bì có vai trò và lợi ích gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng Cơ Khí Việt Thắng nhé

Kệ-kho-bao-bì-lựa-chọn-giá-kệ-nào-hợp-lý

Kệ kho bao bì là gì?

Kệ kho bao bì là kệ được thiết kế và sản xuất với mục đích lưu trữ bao bì và các loại túi, thùng carton trong kho hàng, nhà máy… Ứng dụng hệ thống kệ lưu trữ bao bì nhằm tổ chức và lưu trữ gọn gàng và dễ quản lý.

Tùy vào mỗi doanh nghiệp và kích thước bao bì cần lưu trữ và bảo quản thì kệ có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau.

Kệ kho bao bì được thiết kế có chất liệu là sắt thép với khả năng chịu lực và độ bền bỉ cao. Ngoài ra để tăng tính tiện lợi kệ chứa bao bì còn được thiết kế di động. Kiểu dáng đa dạng có thể kệ đơn, kệ đôi, đa tầng tăng khả năng lưu trữ, giúp tối ưu hóa tối đa không gian.

 

Cấu tạo kệ kho bao bì 

 • Thanh Trụ: Là các thành cột đứng dọc, chịu trách nhiệm chịu lực và nâng đỡ các hàng hóa có trọng lượng lớn. Thanh trụ thường được đặt ở hai bên của kệ.
 • Thanh Beam: Là các thanh ngang kết nối giữa hai thanh trụ, chịu trực tiếp tải trọng từ hàng hóa và truyền nó xuống đất thông qua thanh trụ. Thanh Beam thường có hình dạng chữ Z hoặc hình hộp chữ nhật để tăng khả năng chịu lực. Độ dày của thanh Beam có thể thay đổi tùy thuộc vào trọng lượng cần chịu.
 • Thanh Giằng: Các thanh nằm ngang được đặt giữa các thanh trụ và thanh Beam để làm đế lót phía dưới mặt sàn, tăng cường sự vững chắc và ổn định của kệ.
 • Mặt Sàn: Là phần nơi hàng hóa được đặt trực tiếp. Mặt sàn có thể là các tấm thép hoặc các vật liệu khác, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của khách hàng. Dưới mặt sàn, có thể có thêm thanh thép giúp kệ đàn hồi và tăng khả năng chịu lực khi đối mặt với hàng hóa nặng.
 • Sơn Tĩnh Điện: Bên ngoài của kệ thường được phủ một lớp sơn tĩnh điện để bảo vệ khỏi ảnh hưởng của môi trường bên ngoài, như độ ẩm và ăn mòn. Phủ sơn cũng có tác dụng làm cho kệ trở nên bền đẹp hơn và dễ lau chùi.

 

Các loại kệ kho bao bì phổ biến

Kệ kho bao bì được sử dụng phổ biến và dần trở thành thiết bị đóng vai trò thiết yếu trong kho. Bởi nhu cầu tối ưu không gian, nâng cao khả năng quản giúp các doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn. Cơ Khí Việt Thắng sẽ giới thiệu một số mẫu kệ chứa bao bì thịnh hành và được sử dụng nhiều tại nước ta hiện nay.

1. Kệ trung tải chứa bao bì

Là một trong những giá kệ chứa phổ biến, sức chứa tải trọng tầm trung phù hợp với chứa bao bì, thùng carton và các sản phẩm tương tự.

Với mục đích lưu trữ bao bì, kệ trung tải được thiết kế đặc biệt với các chức năng lưu trữ và bảo vệ sản phẩm tránh hư hỏng hoặc nát một cách hiệu quả.

2. Kệ Selective Pallet Racking

Là một trong những những hệ thống kệ được sử dụng để chứa bao bì phổ biến, nhưng mô hình này thường sử dụng pallet để lưu trữ.

Bao bì hoặc các sản phẩm tương tự sẽ được sắp xếp trực tiếp trên bao bì, tích hợp với hệ thống phụ kiện của kệ tối ưu hóa khả năng tổ chức và bảo quản.

Ngoài ra tùy thuộc vào số lượng và trọng lượng của bao bì để tối ưu hóa quy trình quản lý và công sức xuất nhập hàng hiệu quả.

→ Tham khảo: Kệ Selective

Kệ-Selective-Pallet-Racking-chứa-bao-bì

3. Kệ cantilever chứa bao bì

Kệ Cantilever Racking là một lựa chọn phổ biến để lưu trữ và quản lý bao bì, đặc biệt là khi đối mặt với hàng hóa có kích thước lớn và hình dạng đặc biệt như ống, thanh thép, gạch, và các vật liệu đóng gói khác.

Cantilever Racking được thiết kế với các cánh tay dọc, tạo ra một không gian lưu trữ mở giúp bạn có thể tổ chức và lưu trữ bao bì theo chiều dài.

Ngoài ra, kệ tay đỡ có khả năng tùy chỉnh linh hoạt để phù hợp với lưu trữ những bao bì nhỏ hoặc bao bì đặc biệt.

Trên đây là một số loại kệ lưu trữ bao bì hiệu quả được ứng dụng phổ biến. Mỗi loại kệ sẽ cho ta ưu điểm và ứng dụng khác nhau. Vì thế tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp để có thể lựa chọn dòng kệ phù hợp.

Tuy vậy, khi sử dụng kệ để lưu trữ bao bì chúng đều cho những lợi ích cụ thể.

Lợi ích sử dụng kệ kho bao bì

 • Tối ưu không gian sẽ là điểm lợi ích đầu tiên trong tổ chức và quản lý không gian kho, nhất là khi kho bãi có diện tích hẹp.
 • Tiết kiệm thời gian và quản lý bao bì hiệu quả
 • Linh hoạt tùy chỉnh đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp
 • Tăng cường an toàn lao động với các tiêu chuẩn lưu trữ an toàn tự kệ hàng…
 • Một số lợi ích như kiểm soát tồn kho bao bì, bảo quản bì, thùng carton an toàn…

Có thể thấy vô số lợi ích từ việc sử dụng kệ kho bao bì trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Kệ chứa hàng Việt Thắng

Cơ Khí Việt Thắng chuyên cung cấp sản phẩm kệ chứa hàng chất lượng cao với mục tiêu giảm thiểu chi phí kho bãi.

Nhằm đáp ứng đa dạng về lưu trữ, chúng tôi có đa dạng về các dòng kệ, các kệ này thích hợp cho doanh nghiệp, kho xưởng có nhu cầu chứa hàng khối lượng lớn.

Công ty cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng với mức giá tiết kiệm nhất, hỗ trợ từ tư vấn, thiết kế đến sản xuất, lắp đặt.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế sản xuất các kệ hàng lưu trữ, chúng tôi tự tin với dải sản phẩm theo tải trọng:

 • Kệ tải trọng nặng
 • Kệ trung tải
 • Kệ tải trọng nhẹ
 • Kệ sàn Mezzanine

kệ-chứa-hàng-việt-thắng

Thông tin liên hệ với Cơ Khí Việt Thắng

Văn phòng địa chỉ: 99C Khu phố Đông Ba, Phường Bình Hòa, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Mã số thuế: 3702619540

Hotline: 0909 717 797

Mail: cokhivietthang79@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *