Kệ kho công nghiệp là gì? Cấu tạo và ứng dụng

Kệ kho công nghiệp là gì? Đó là các loại kệ được sử dụng với vai trò chính là chứa hàng, bảo quản kho hàng cho các nhà máy, xí nghiệp.

Kệ kho công nghiệp vô cùng đa dạng và tiện ích gần như không thể thiếu trong các kho bãi hiện nay. Cùng Cơ Khí Việt Thắng tìm hiểu về kệ kho công nghiệp và các loại giá kệ công nghiệp phổ biến hiện nay nhé!

Kệ-kho-công-nghiệp

Kệ kho công nghiệp là gì?

Kệ kho công nghiệp hiện nay được thiết kế mẫu mã hết sức đa dạng và linh hoạt. Kệ kho công nghiệp có thể được thiết kế dựa theo mô hình loại hàng hóa, đặc điểm diện tích kho hàng. Sự phát triển, đáp ứng đa dạng yêu cầu nhằm nâng cao khả năng lưu trữ, tiết kiệm thời gian quản lý kho, tiết kiệm chi phí…

1. Về cấu tạo

Cấu tạo cơ bản của giá kệ kho công nghiệp đều được sản xuất từ thép chịu lực cao, chịu được tải trọng lớn, phù hợp với nhiều loại môi trường kho khác nhau. Một số đặc điểm chính trong thành phần cấu tạo của kệ kho công nghiệp:

 • Chất liệu: Thép chịu lực
 • Chân trụ: chịu lực toàn bộ hàng được chứa bên trên kệ
 • Thanh beam: là bộ phận kết nối với các chân trụ giúp cố định và chuyền trọng lực sang chân trụ.
 • Thanh giằng: cố định khoảng cách hai cột trụ của một đầu kệ để có thể chịu tải tốt hơn
 • Ốc vít: không thể thiếu vì chúng giúp siết chặt các liên kết, các mối giằng không thể tách rời.

Cấu-tạo-cơ-bản

2. Ứng dụng

Giá kệ kho công nghiệp có ứng dụng vô cùng phong phú, từ các kho hàng lớn nhỏ chúng đều thực hiện tốt vai trò và nghĩa vụ.

Khả năng ứng dụng đa dạng này do các thiết kế đều được tính toán kĩ càng, khả năng chịu tải trọng nặng, có thể lên vài tấn mỗi tầng là 1 trong những yếu tố cốt lõi giúp giá kệ nhận được sự ưa chuộng như vậy.

Một không gian kho hạn hẹp, giải pháp lưu trữ giúp tiết kiệm không gian hoạt động thì còn gì bằng nữa nào!

Ngoài khả năng chịu tải, các chuyên gia trong lĩnh vực lưu trữ đã cho ra các loại kệ với giải pháp quản lý kho hàng hết sức thông minh. Điều này giúp giảm thời gian quản lý kho, tiết kiệm nhân công, chi phí… Một yếu tố cộng nữa giúp các loại kệ kho hàng chiếm ưu thế đó là tuổi thọ, thép chịu lực được sơn tĩnh điện giúp tăng tuổi thọ cho giá kệ kho công nghiệp…

Sự phát triển mạnh mẽ về cả cấu tạo lẫn tính năng này đã mở rông ứng dụng, một vài ứng dụng cụ thể như:

 • Kệ kho công nghiệp sử dụng tại kho vải
 • Kệ kho công nghiệp ứng dụng kho lạnh
 • Kệ kho công nghiệp ứng dụng tại các doanh nghiệp sản xuất
 • Kệ kho công nghiệp lưu trữ xe máy…

3. Lưu ý khi lựa chọn kệ kho công nghiệp

Kệ kho công nghiệp đã trở nên thiết yếu và không thể thiếu trong giải pháp lưu trữ cho một doanh nghiệp. Và để lựa chọn được kệ kho phù hợp với loại hình hàng hóa, diện tích, chi phí chúng ta cần tham khảo và nghiên cứu để có điều chỉnh phù hợp.

Dưới đây là một số lưu ý từ Cơ Khí Việt Thắng khi lựa chọn kệ kho công nghiệp:

 • Môi trường sử dụng: lựa chọn kệ phù hợp với môi trường để đảm bảo độ bền, tuổi thọ dài lâu. Ví dụ môi trường kho lạnh, ngoài trời chịu mưa, nắng…
 • Tải trọng lưu trữ hàng hóa: Tính toán tải trọng cần lưu trữ trên mỗi kệ để có lựa chọn loại kệ kho công nghiệp. Trong đó có tải trọng nhẹ, trung tải, tải nặng…
 • Không gian diện tích kho: Lượng hàng hóa nhiều hay ít sẽ liên quan đến việc lựa chọn kệ kho hàng. Khi cần lưu trữ số hàng lớn mà diện tích kho hạn hẹp cần ưu tiên các loại kệ có khả năng chứa hàng tốt trên cao.
 • Đơn vị cung cấp kệ kho công nghiệp: Lựa chọn đơn vị sản xuất cung cấp kệ cần lựa chọn thương hiệu uy tín, có nhiều năm hoạt động trong nghề. Đặc biệt đã thực hiện các dự án lớn kệ kho công nghiệp.

5 mẫu kệ kho công nghiệp phổ biến

Cơ khí Việt Thắng giới thiệu 5 mẫu kệ kho công nghiệp phổ biến được ứng dụng nhiều tại các kho, bến bãi nước ta hiện nay.

 • Kệ selective: Mẫu kệ thông dụng được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Là loại kệ hạng nặng, có khả năng phù hợp với mọi kích thước pallet, đáp ứng đa dạng các mẫu xe nâng. Mẫu kệ này phù hợp với nhiều dạng kho chứa hàng mà không cần tối ưu quá mức diện tích chứa hàng hóa.
 • Kệ double deep: Thực tế là nâng cấp từ 2 dãy selective, mẫu kệ này được cải tiến nhằm tăng khả năng lưu trữ, tối ưu không gian chứa hàng. Tuy nhiên việc tiếp cận hàng hóa bằng xe nâng sẽ hạn chế.
 • Kệ drive-in: Mẫu kệ này có nguyên tắc quản lý theo phương thức FIFO hoặc LIFO. Chúng có đường ray để tích hợp xuất nhập hàng, vì thé pallet chứa hàng phải là đồng nhất.
 • Kệ sàn Mezzanine: Hay còn được gọi với cái tên là”Kệ tầng lửng” với khả năng tăng diện tích lưu trữ bằng các sàn lửng. Tăng khả năng lưu trữ hàng hóa lên 2 – 3 lần, tuy nhiên mẫu kệ này có chi phí khá cao và kết cấu phức tạp.
 • Kệ VNA (Very Narrow Aisle): Là kệ hạng nặng, gọi bằng tiếng Việt là kệ có “Lối đi rất hẹp”. Chúng được sử dụng với kho có diện tích khiêm tốn mà lại có chiều cao lý tưởng. Khả năng lưu trữ hàng hóa cao, khả năng tiếp cận với hàng hóa với xe nâng tốt.

5-mẫu-kệ-kho-công-nghiệp-phổ-biến

Đơn vị sản xuất kệ kho công nghiệp

Cơ Khí Việt Thắng chuyên thiết kế và sản xuất đa dạng các loại kệ kho công nghiệp.

Chúng tôi hoạt động lâu năm trong ngành với các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong giải pháp tối ưu diện tích kho hàng. Với bề dày là thiết kế và sản xuất, chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín nhận được các dự án lớn, nhưng tự hào hơn nữa đó là sự hài long sau cùng của mỗi dự án.

Cơ Khí Việt Thắng luôn phục vụ khách hàng với sự nhiệt tình, Sản phẩm chất lượng và giá thành cạnh tranh.

Sự chuyên nghiệp của chúng tôi đến từng sản phẩm, để chứng minh điều đó, quý khách hãy cứ gửi yêu cầu, nhận tư vấn, khảo sát hãy cứ để chúng tôi lo.

>>> Tham khảo thêm: 6 tiêu chí chọn kệ chứa hàng nhà kho công nghiệp

Cơ Khí Việt Thắng – Cung cấp kệ kho công nghiệp uy tín Toàn Quốc!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *