6 Lưu Ý Và Kinh Nghiệm Mua Kệ Sắt Bỏ Túi Dành Cho Bạn

Kệ sắt lưu trữ hàng hóa là thiết bị không thể thiếu hiện nay tại các doanh nghiệp, cửa hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm mua kệ sắt tốt và phù hợp với những yêu cầu về giá thành, màu sắc.

 

luu-y-khi-mua-ke-sat

 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kinh nghiệm để bạn lựa chọn được mẫu kệ nhà kho phù hợp nhất.

 

1. Tiến hành đo đạc mặt bằng

 

Khảo sát đo đạc mặt bằng là yếu tố đầu tiên quan trọng nhất mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng phải làm. Tiến hành đo đạc một cách chính xác về chiều dài, chiều rộng, độ cao của mặt bằng nhà kho. Dựa vào thông số này bạn có thể quyết định được nên sử dụng loại kệ nào, lựa chọn chính xác các khung kệ thích hợp nhất cho kho bãi của mình.

 

Các mẫu kệ này đều có những đặc điểm và kích thước khác nhau. Vì vậy, tiến hành đo đạc giúp bạn lựa chọn được mẫu kệ phù hợp với không gian lưu trữ và trưng bày sản phẩm của mình. Giúp tiết kiệm chi phí, diện tích, tạo sự thông thoáng, lối đi khoa học cho nhà kho.

 

Nếu bạn có nhà kho nhỏ hẹp thì nên lựa chọn các mẫu kệ V lỗ đa năng hay kệ trung tải. Ngược lại, nếu bạn đang sở hữu nhà kho lớn với nhu cầu lưu trữ hàng hóa tải trọng lớn, thì lựa chọn các hệ thống kệ tải trọng nặng để phù hợp với đối tượng lưu trữ.

ke-trung-tai-tai-binh-duong-3

2. Lựa chọn kích thước phù hợp 

 

Tùy vào kích thước mặt bằng, đặc điểm hàng hóa lưu trữ mà bạn có thể lựa chọn kích thước kệ phù hợp. Một nhà kho hiệu quả phải đảm bảo được nhu cầu lưu trữ và kích thước phù hợp. Lựa chọn kệ phù hợp mang lại tính đẹp mắt và tạo được không gian làm việc chuyên nghiệp, thuận lợi cho công tác quản lý, kiểm kê hàng hóa.

 

3. Chọn đơn vị, nhà cung cấp chất lượng

 

Một trong những kinh nghiệm mua kệ sắt chất lượng đó là lựa chọn, tìm hiểu các nhà cung cấp trên thị trường. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà phân phối bán lẻ các mẫu kệ sắt. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi mua kệ thì cần phải tìm hiểu thật kỹ các đơn vị cung cấp kệ để hạn chế mua phải kệ có chất lượng kém, nhanh xuống cấp.

 

Lựa chọn nhà cung cấp có khả năng sản xuất kệ trực tiếp để bảo đảm chất lượng nguyên liệu sản xuất. Các mẫu kệ phải bảo đảm được cấu tạo từ sắt thép chất lượng, không bị hoen gỉ, oxi hóa, mài mòn, bay màu trong quá trình sử dụng. 

 

4. Mua kệ sắt trực tiếp tại cơ sở sản xuất

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh kệ cung cấp dịch vụ mua hàng online. Đặc biệt, đối với những khách hàng không có thời gian hay khoảng cách xa không thể tới trực tiếp xem sản phẩm, các chủ đầu tư thường xem ảnh qua mạng rồi quyết định mua sản phẩm.

 

Tuy nhiên đây là phương thức không đảm bảo cho người tiêu dùng, khi mà bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn kệ. Nhiều khách hàng đặt mua hàng trên mạng, sản phẩm nhận được khác với mẫu mã được xem ở trên ảnh. Vì vậy, nên đầu tư thời gian để tới mua hàng trực tiếp, xem chất lượng, đánh giá ngay tại cửa hàng giúp bạn dễ dàng quan sát so sánh, kiểm tra các sản phẩm kệ với nhau. 

 

ke luu tru da nang

5. Thỏa thuận thời gian bảo hành

 

Nên lựa chọn đơn vị kinh doanh kệ có thời gian bảo hành lâu để giúp bạn an tâm trong quá trình sử dụng. Thời gian bảo hành cũng là một phương thức đánh giá về chất lượng thực chất của kệ.

 

Đối với các thương hiệu uy tín thường có thời gian bảo hành lâu từ 12 tháng đến 24 tháng. Còn với các sản phẩm lắp ghép, nhập khẩu có thời gian bảo hành ngắn từ 3 tháng trở xuống hoặc không có bảo hành.

 

6. Tham khảo người có kinh nghiệm mua kệ sắt 

 

Nếu bạn không có kinh nghiệm mua kệ sắt thì hãy tham khảo ý kiến của người quen, người thân đã có thời gian sử dụng kệ. Hoặc nhờ người đi cùng để có thể đánh giá chính xác được các mẫu kệ chất lượng nhất.

 

Khi chọn mua trực tiếp kệ sắt, bạn nên lưu ý những chi tiết như: chân trụ chắc chắn chuẩn xác, mâm tầng không bị cong vênh, đầy đủ các chi tiết ốc bát.

 

>> Tham khảo: Chia sẻ kinh nghiệm mua kệ chứa hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *