Hướng dẫn chọn kệ chứa hàng cho nhà kho ngoài trời

Hướng dẫn chọn kệ chứa hàng cho nhà kho ngoài trời để có chất lượng, sử dụng lâu dài mang lại hiệu quả cho các nhà máy, doanh nghiệp được tổng hợp qua bài viết sau. Hãy cùng theo dõi nhé. 

1. Nhà kho ngoài trời là gì?

Nhà kho ngoài trời là gì?

Nhà kho ngoài trời về mục đích sử dụng cũng giống như nhà kho trong nhà. Nhưng hầu hết chúng chỉ ứng dụng cho những doanh nghiệp vừa và lớn, bởi chi phí đầu tư ban đầu của chúng khá cao.

Nhà kho giúp bảo vệ cho các sản phẩm, hệ thống lưu trữ và máy móc. Bảo vệ chống lại các yếu tố bên ngoài như cái lạnh, cái nóng, mưa, bức xạ mặt trời…

Các sản phẩm được lưu trữ tại nhà kho ngoài trời thường là những vật liệu không bị hư hỏng do thời tiết khắc nghiệt, các máy móc, phương tiện và nguyên liệu thô từ các ngành xây dựng, luyện kim hoặc gỗ.

Tuy nhiên bù lại nhà kho ngoài trời có kết cấu chắc chắn, với khả năng chịu nhiệt cao, chống gió lớn và tác động địa chấn, tuổi thọ cao nhờ chất liệu tốt.

2. Các loại nhà kho ngoài trời

Chúng ta có thể phân biệt giữa 2 loại, với sự khác biệt chính là một trong số chúng là sự kết hợp giữa nhà kho có mái che và nhà kho không có mái che:

Nhà kho mở hoàn toàn và không có mái che

Nhà kho mở hoàn toàn và không có mái che

Loại hình kho này hay được dùng cho các nguyên liệu của ngành xây dựng, luyện kim và gỗ không bị suy thoái do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Toàn bộ hệ thống lưu trữ và các sản phẩm đều ở ngoài trời bà không có mái che hoặc thậm chí là không có tường.

Tuy nhiên, các sản phẩm được lưu trữ thường được phủ bằng vải dầu hoặc nhựa để bảo vệ tốt hơn, đặc biệt nếu chúng sẽ ở ngoài trời lâu.

Nhà kho mở một phần

Nhà kho mở một phần

Nhà kho mở một phần có phần kín đáo hơn loại kho trên, chúng có thể có một mái nhà hoặc mái nhà và các bức tường. Để lại một trong những đầu của nó không được che đậy để tiếp tục được coi là một nhà kho “mở”.

Loại nhà kho này được thiết kế với ý tưởng bảo vệ các sản phẩm, chủ yếu là tránh mưa hoặc tuyết trực tiếp nhưng các vật liệu được lưu trữ sẽ tiếp tục chịu sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm.

Nó thường là loại kho mở được lựa chọn cho các sản phẩm tinh tế hơn một chút từ các lĩnh vực trên và máy móc và phương tiện.

Loại có mái cũng rất tiện lợi, hiện đã có loại mái che di động thích hợp cho các loại kho dựng từ mái tôn hay nhà tiền chế

3. Các loại kệ chứa hàng cho nhà kho ngoài trời

Dưới đây là các loại kệ chứa hàng cho nhà kho ngoài trời được sử dụng phổ biến, bạn có thể tham khảo:

Kệ tay đỡ Cantilever

Kệ tay đỡ Cantilever

Kệ tay đỡ Cantilever được sử dụng lắp ráp làm nhà kho ngoài trời. Chúng bao gồm các cột trụ, khung kèo, dầm mái, tường bên và mái lợp. Kho được xây dựng đảm bảo chống lại ngoại lực như gió hoặc động đất. Phần móng cần phải xây dựng chắc chắn do tất cả các lực được truyền xuống đất thông qua các trụ.

Bạn có thể xây dựng đến bất kỳ độ cao nào, nó chỉ phụ thuộc vào quy định của địa phương hoặc phạm vi của các phương tiện xử lý được sử dụng.

Chiều cao giá kệ làm khung kho thông thường từ 6m đến 20m tùy theo mặt bằng, loại xe nâng hàng và hàng hóa xếp lên giá kệ.

Là một cấu trúc hình thành bởi các yếu tố giá kệ tiêu chuẩn lắp ráp dễ dàng đi kèm với các vật liệu lắp mái che, tường, và các phụ kiện như cửa ra vào, cửa sổ,…

Kệ Selective

Kệ Selective

Nhà kho xây dựng lắp ráp bằng kệ selective là nhà kho được hỗ trợ bằng giá kệ là cấu trúc khung dầm. Nhà kho gần như hoàn toàn là hệ thống giá kệ lưu trữ kiểu lựa chọn Selective Racking, cũng bao gồm chức năng như giá kệ chứa hàng cho kho hàng.

Các ưu điểm khi sử dụng kệ selective:

 • Việc sử dụng không gian được tối ưu hóa hoàn toàn và giảm diện tích thuê mặt bằng.
 • Cho phép xây dựng khung dầm, mái và tường nhà kho nhanh chóng .
 • Tổng vốn đầu tư cần thiết ít hơn so với xây dựng nhà kho riêng và hệ thống giá kệ riêng.
 • Chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và địa chấn.
 • Thời gian ngắn hơn để thu hồi vốn đầu tư và tăng lợi tức.
 • Cấu trúc nhà kho có thể tháo lắp nhanh chóng, thuận tiện dùng lại nhiều lần.
 • Có thể được thiết kế cho kho lạnh với sàn cách nhiệt hai tấm.

Giá kệ tay đỡ ngoài trời

Giá kệ tay đỡ ngoài trời

Do đặc điểm của giá kệ tay đỡ là có các tay đỡ giống khung đỡ mái nên tầng trên cùng của giá kệ tay đỡ sẽ được lợp mái che khi để ngoài trời hay che mưa nắng cho hàng há để trên giá kệ.

 • Rất linh hoạt khi sử dụng trong nhà hay ngoài trời.
 • Phối hợp được với nhiều loại giá kệ chứa hàng ngoài trời
 • Để được nhiều loại hàng có hình dáng và kích thước quá khổ ngoài trời
 • Để được hàng thùng, hóa chất, chất lỏng và khí ngoài trời hay bảo quản khu vực riêng
 • Việc di chuyển tháo lắp đơn giản. nhanh chóng, dể thay thể hay mở rộng chiều dài, chiều cao hay số lượng các tầng giá kệ
 • Giá thành đầu tư thấp so với nhiều phương pháp lưu trữ ngoài trời.

4. Những lưu ý với nhà kho ngoài trời

Những lưu ý với nhà kho ngoài trời

Phân tích điều kiện môi trường

Kho hàng ngoài trời là kho hàng lộ thiên chúng sẽ thường xuyên phải chịu những thời tiết khắc nghiệt nhất.

Để tránh trường hợp thời tiết ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, bạn cần phải có sự phân tích điều kiện của thời tiết. Ví dụ như: nhiệt độ tối đa và tối thiểu trong năm, độ ẩm, gió, khả năng xảy ra mưa và tuyết, rủi ro địa chấn…

Ví dụ: cùng với một sản phẩm nhưng khi đi qua 2 quốc gia, mỗi quốc gia có một cách bảo quản khác nhau.  Bạn có thể bảo quản ngoài trời ở quốc gia có khí hậu ấm hay bảo quản trong nhà với quốc gia có nhiệt độ cực lạnh.

Vệ sinh, chiếu sáng và biển báo

Nhà kho ngoài trời sẽ phát sinh ra nhiều bụi bẩn, chất thải trên cả mặt sàn và hàng hóa hơn so với trong nhà. Nên cơ sở lưu trữ phải được vệ sinh làm sạch thường xuyên và kỹ lưỡng.

Yếu tố chiếu sáng thì phải dựa vào thời gian hoạt động của nhà kho ngoài trời, để cung cấp hệ thống chiếu sáng phù hợp cho cơ sở. Để không có bất kỳ tầm nhìn kém hoặc làm giảm đi sự an toàn cho nhà kho.

Biển báo cho nhà kho ngoài trời phải được làm từ vật liệu chống thấm nước. Đưa ra các thông tin quy định của nhà kho.

Đánh giá rủi ro khi mất cắp hàng hóa

Kho chứa ngoài trời sẽ không có nhiều an toàn bằng trong nhà, cần phải xem xét đến giá trị sản phẩm có cao không, trọng lượng, khối lượng có dễ dàng vận chuyển hay không.

Dựa vào chúng để đưa ra những biện pháp khắc phục để tăng độ an toàn như: tạo dựng hàng rào, tường, hệ thống giám sát,…

Lựa chọn kệ chứa hàng chất lượng

Trong kho ngoài trời, kệ chứa hàng sẽ phải chịu mức độ ăn mòn và điều kiện môi trường khắc nghiệt hơn nhiều so với trong nhà, vì vậy hệ thống lưu trữ phải được chuẩn bị cho điều này.

Giải pháp tốt nhất cho những loại nhà kho này là giá kệ mạ kẽm, có khả năng chống ăn mòn cao và sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm.

Kệ pallet có thể điều chỉnh là một giải pháp hậu cần có thể thích ứng với các tải trọng đơn vị kích thước khác nhau và loại xe nâng hàng, với khả năng tiếp cận trực tiếp vào tất cả các pallet.

Nó là một hệ thống chịu lực và dễ lắp ráp với quy định mức tải đơn giản; nó thích ứng với bất kỳ loại hàng hóa nào, cả về trọng lượng và thể tích. Nhờ được mạ kẽm nên kệ có khả năng chống ăn mòn và các điều kiện thời tiết bất lợi.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi mua kệ kho thanh lý

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *