Những lưu ý khi mua kệ kho thanh lý

Những lưu ý khi mua kệ kho thanh lý sẽ giúp bạn tránh được những loại kệ thanh lý có chất lượng không tốt hay sự lừa lọc của người bán hay những người trung gian. Hãy theo dõi bài viết này và cân nhắc lựa chọn kệ thanh lý phù hợp nhé. 

Có nên mua kệ kho thanh lý hay không?

Hàng mới bao giờ cũng vẫn sẽ tốt, tuy nhiên kệ kho thanh lý cũng có những ưu điểm đặc biệt của riêng chúng. Kệ kho thanh lý có giá thành rẻ hơn nhiều so với kệ mới, thích hợp với các chủ đầu tư, doanh nghiệp, cá nhân đang đầu tư tìm kiếm kệ kho hàng nhưng hạn chế tài chính và muốn tiết kiệm chi phí vào các thiết bị lưu trữ.

Đây là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư quan tâm khi mới bước đầu khởi nghiệp, vấn đề tài chính luôn khiến họ đắn đo. Tuy nhiên để có thể sử dụng lâu dài và an toàn thì bạn cần phải có cái nhìn đúng đắn đến các sản phẩm kệ.

Sử dụng kệ thanh lý sẽ có những rủi ro riêng khi sử dụng vì chúng không hoàn toàn mới, vậy nên hãy cũng tham khảo ở dưới những lưu ý khi mua kệ kho thanh lý.

Có nên mua kệ kho thanh lý hay không?

Những lưu ý khi mua kệ kho thanh lý

Những lưu ý khi mua kệ kho thanh lý
Những lưu ý khi mua kệ kho thanh lý

1. Lựa chọn thương hiệu cửa hàng uy tín

Dòng kệ hiện nay được nhiều đơn vị cung cấp cạnh tranh trên thị trường, việc chọn mua kệ thanh lý tại những địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn giảm thiểu được rất nhiều rủi ro và được đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm kệ thanh lý đều rất khó đánh giá được chất lượng nếu không phải người có kinh nghiệm, sành sỏi mua kệ. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng tốt nhất bạn cần tìm kiếm thương hiệu có uy tín, lâu năm, địa chỉ rõ ràng trước khi chọn mua.

2. Mua kệ trực tiếp

Kệ kho thanh lý không thể nào có thể mua online qua một đơn vị nào cả, vì chúng không giống với kệ mới cần phải xem trực tiếp mới có thể đánh giá chất lượng sản phẩm. Những hình ảnh quảng bá không giúp bạn co được đánh giá chính xác nhất.

3. Đánh giá chất lượng sản phẩm

Kiểm tra chất lượng các bộ phận: Khi lựa chọn cần chú ý kiểm tra đầy đủ những bộ phận như ke góc,ốc vít,… đầy đủ. Để tránh tình trạng thiếu hụt các bộ phận, các chi tiết bị bỏ quên từ lớn đến nhỏ, từ đó làm ảnh hưởng đến kết cấu, không còn đảm bảo độ vững chắc khi sử dụng.

Kiểm tra sơn: ngoài chức năng làm đẹp, lớp sơn còn giúp giảm thiểu những những tác động từ môi trường đến chất lượng của kệ, hạn chế khả năng oxy hóa kim loại của không khí, từ đó nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm. Tùy từng mẫu kệ sẽ có chất lượng sơn khác nhau tất nhiên bạn cần quan sát cẩn thận lựa chọn bộ có ít lỗi nhất, hạn chế các bộ kệ có vết hoen rỉ, oxi hóa, bay màu.

Nguồn gốc kệ: tùy vào từng đơn vị cung cấp mà kệ có nguồn gốc sản xuất từ nhiều nơi khác nhau, chất lượng kệ và chất lượng bảo hành cũng từ đó mà khác nhau. Tìm hiểu nguồn gốc kệ giúp bạn xác định được chất lượng, khả năng lưu trữ cũng như thời gian có thể bảo quản hàng hóa từ đó đưa ra mức giá hợp lý với nhà cung cấp.

Những lưu ý khi mua kệ kho thanh lý

4. Cân nhắc về chi phí kệ

Lý do nhiều khách hàng chọn sử dụng lại kệ thanh lý chính là do giá thành rẻ của chúng so với các bộ kệ mới. Tuy nhiên do có nhiều đơn vị sản xuất nên trước khi mua bạn hãy thảm khảo từ nhiều đơn vị, nhiều nguồn khác nhau khi lựa chọn nhé. Nếu giá thành kèm theo những chi phí vận chuyển của kệ thanh lý gần bằng so với kệ mới thì nên cân nhắc thật kỹ.

5. Cân nhắc về chi phí vận chuyển và lắp đặt

Một số nhà cung cấp sẽ để giá thành kệ thật rẻ nhưng họ lại tăng giá dịch vụ như vận chuyển và lắp đặt. Có đôi mức phí phát sinh bạn phải bỏ ra gần bằng với giá thành của kệ. Trong khi đó nếu một nhà cung cấp khác có giá thành đắt hơn nhưng lại được miễn phí vận chuyển, lắp kệ thì bạn có thể cân nhắc để tiết kiệm được chi phí tối ưu nhất.

6. Khả năng lưu trữ sản phẩm và tuổi thọ

Tải trọng vẫn là yếu tố quan trọng và cần được ưu tiên nhất khi lựa chọn một thiết bị lưu trữ và trưng bày. Cần lưu ý chọn kệ có khả năng đáp ứng được nhu cầu lưu trữ cơ bản mà bạn đang tìm kiếm, tránh sai lầm gây tốn kém nhưng lại không đạt được mục đích sử dụng.

Chất lượng của kệ cũng còn phụ thuộc nhiều vào cách chủ cũ sử dụng, tuổi thọ trung bình của kệ cũng chỉ từ 10 – 15 năm, nên nếu sử dụng hãy chọn tủ có thể sử dụng ít nhất là 5 năm, để không bị tổn phí.

7. Chế độ bảo hành

Mỗi mẫu kệ kho đều được được áp dụng thời gian bảo hành riêng, có thể kéo dài từ 2 đến 5 năm, tùy thuộc vào từng sản phẩm khác nhau và nhà cung cấp khác nhau. Trong thời gian còn bảo hành thì bạn sẽ được hỗ trợ về lỗi kỹ thuật khi sử dụng hoặc được bảo trì bảo dưỡng định kỳ. Do đó bạn hãy chọn kỹ nhà cung cấp để có trải nghiệm sử dụng sản phẩm tốt nhất.

Chế độ bảo hành

Qúa trình lưu trữ và bảo quản hàng hóa phải luôn cẩn thận và tỉ mỉ từ những khâu chọn kệ đầu tiên. Nếu bất cẩn bạn sẽ làm tổn thất và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đó là lý do khi mua kệ thanh lý bạn phải đặc biệt lưu ý.

>>> Tham khảo: các loại kệ chứa hàng trong kho

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *