Kệ tải trọng nhẹ là gì? Ưu điểm và phân loại

Kệ chứa hàng công nghiệp vô cùng đa dạng, nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu lưu trữ khác nhau. Cũng vì thế mà ngành công nghiệp kệ có nhiều loại kệ theo trọng tải khác nhau. Vậy kệ tải trọng nhẹ là gì? Ưu điểm của dòng kệ này là gì? Hãy cùng Cơ Khí Việt Thắng tìm hiểu nhé!

Kệ tải trọng nhẹ là một trong những dòng kệ được sử dụng phổ biến tại nước ta, với nhiều ưu điểm nên chúng không còn xa lạ.

kệ-trọng-tải-nhẹ-là-gì-ưu-điểm-và-phân-loại

Kệ tải trọng nhẹ là gì?

Kệ tải trọng nhẹ là loại kệ được thiết kế với nhiều tầng dùng để chứa hàng, bảo quản hàng hóa hoặc trưng bày sản phẩm. Kệ tải trọng nhẹ hay còn được gọi là kệ đa năng, với tên gọi thể hiện khả năng lưu trữ đồ là các vật dụng có trọng lượng nhẹ. Cụ thể là có thể chứa tối đa là 250kg/ tầng.

Kệ trọng tải nhẹ với nhiều kích thước dài rộng khác nhau, là giải pháp đối với các kho hàng có không gian hạn hẹp, hoặc là kho gia đình.

Cấu tạo kệ trọng tải nhẹ vô cùng đơn giản, với các thành phần chính là:

 • Chân trụ
 • Mặt kệ
 • Thanh đỡ
 • Các phụ kiện như ốc vít…

Nhu cầu sử dụng kệ tải nhẹ ngày một càng gia tăng, bởi mức độ linh hoạt cũng như cải tiến về mức độ thẩm mỹ dã khiến chúng trở nên ưa chuộng.

Cũng chính vì đáp ứng đa mục đích, chuyển đổi nhu cầu sử dụng dễ dàng vì thế mà kệ trọng tải nhẹ có thể ứng dụng vô số các lĩnh vực khác nhau.

tai trong nhe

Ưu điểm của kệ tải trọng nhẹ là gì?

Qua mục trên ta đã có thể liệt kê vô số các ưu điểm của kệ trọng tải nhẹ rồi, với những ứng dụng đem lại hiệu suất cực kỳ cao chúng ta cùng liệt kê vài ưu điểm nổi bật của dòng kệ này nhé.

 • Kích thước đa dạng
 • Màu sắc phong phú
 • Chứa được nhiều loại hàng hóa khác nhau với trọng lượng vừa phải.
 • Tiết kiệm không gian, tiết giảm chi phí
 • Tuổi thọ bền, sử dụng lâu dài
 • Khoảng cách giữa các tầng có thể điều chỉnh linh hoạt
 • Dễ dàng lắp đặt, di chuyển…

Như vậy kệ trọng tải nhẹ có thể đáp ứng theo các yêu cầu riêng của từng nhu cầu sử dụng, điều này đem lại khả năng tối ưu ngân sách, tiết kiệm túi tiền một cách đáng kể.

Ứng dụng và phân loại

1. Ứng dụng

ứng dụng kệ trọng tải nhẹ vô cùng ấn tượng, với khả năng tùy biến linh hoạt, những cải tiến đem thêm vẻ thẩm mỹ đã giúp kệ trọng tải nhẹ có thêm một vai trò mới đó là vật dụng trang trí.

Một số ứng dụng kệ trọng tải nhẹ nổi bật nhất hiện nay:

 • Kệ trưng bày sản phẩm
 • Kệ bán hàng tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini
 • Kệ sách, kệ lưu trữ hồ sơ
 • Kệ lưu trữ hàng hóa cho gia đình, kệ trưng bày phòng khách, bếp…
 • Kệ lưu trữ kho hàng đối với các dòng sản phẩm có trọng lượng nhẹ như: mỹ phẩm, kho vải, thực phẩm…

2. Phân loại kệ tải trọng nhẹ

Kệ trọng tải nhẹ được ứng dụng đa dạng các mẫu mã với nhiều mục đích, vì thế để lựa chọn sử dụng đúng mẫu kệ cần tham khảo và được tư vấn bởi các đơn vị sản xuất kệ chuyên nghiệp.

– Mẫu kệ tải trọng nhẹ đa năng

Kệ tải trọng đa năng là dòng kệ có thể tùy biến linh hoạt chuyển đổi các nhu cầu sử dụng khác nhau theo thời gian sử dụng. Có thể vừa là vật dụng trang trí vừa là nơi lưu trữ tài liệu cho văn phòng công ty, vừa có thể là kệ lưu trữ trong kho hàng.

Với kết cấu đơn giản, khả năng lắp ráp thay đổi dễ dàng là ưu điểm lớn nhất của dòng kệ này.

Kệ tải trọng nhẹ đa năng có kích thước đa dạng, màu sơn có thể thay đổi tùy theo nhu cầu khách hàng, mặt kệ có thể tùy chọn mâm tole, ván ép…

kệ-chứa-hàng-đa-năng

– Kệ siêu thị

Là một dòng kệ chuyên phục vụ trưng bày sản phẩm tại các hệ thống trung tâm siêu thị lớn, mẫu kệ này đáp ứng các hàng hóa nhỏ nhẹ, đảm bảo tính thẩm mỹ và ứng dụng phù hợp với không gian.

Sử dụng kệ siêu thị với màu sắc đồng dạng thương hiệu cũng là một trong những phương pháp tạo dựng thương hiệu tới người tiêu dùng. Hiện nay tại các trung tâm thương mại lớn ta rất dễ bắt gặp các kệ siêu thị được sử dụng với tone màu và các thiết kế đặc trưng. Ngoài ra với độ bền cao thì chắc chắn, kệ siêu thị sẽ ngày một được ưa chuộng và cải tiến theo thời gian.

kệ-siêu-thị

Kệ tải trọng nhẹ vô cùng đa dạng mẫu mà và được ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm. Thông qua bài viết trên hy vọng đem lại cho quý khách thông tin bổ ích và hiểu sâu hơn về kệ tải trọng nhẹ là gì? ứng dụng và phân loại kệ này.

Quý khách có thể tham khảo: Kệ Trọng Tải Nhẹ TP HCM Giá Rẻ nhất hiện nay

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *