Quy trình lắp đặt kệ sàn Mezzanine và các lưu ý

Lắp đặt kệ sàn Mezzanine là một quy trình đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao nhằm đáp ứng các tiêu chí an toàn và chất lượng. Vậy quá trình đó cụ thể như thế nào?

Quy-trình-lắp-đặt-kệ-sàn-Mezzanine-và-các-lưu-ý

1. Lợi ích của kệ tầng lửng

Kệ sàn Mezzanine hay còn gọi là kệ tầng lửng.

Kệ sàn là một giải pháp lưu trữ và kiến tạo thêm một không gian mới bằng việc xây dựng thêm một tầng phía trên không gian của kho xưởng đã có. Hệ thống kệ sàn là một cấu trúc thép hoặc kim loại, được thiết kế để chịu tải trọng cao và tạo thêm một không gian hiệu quả.

 • Tối ưu không gian: tận dụng không gian trống phía trên diện tích có sẵn, kệ sàn tạo thêm một không gian sử dụng mở rộng diện tích lưu trữ.
 • Tổ chức linh hoạt: với không gian được cấu tạo thêm nơi lưu trữ giúp kho hàng trở nên linh hoạt hơn, giúp bạn thay đổi cấu trúc lưu trữ theo nhu cầu kinh doanh dễ dàng.
 • Tối ưu chi phí: so với việc mở thêm kho xưởng, thuê thêm diện tích thì tận dụng không gian sẽ ít tốn kém hơn và tiết kiệm chi phí đầu tư.
 • Tăng cường hiệu suất: Tổ chức lưu trữ và quản lý công việc chung một không gian sẽ giúp người lao động dễ dàng truy cập cũng như tổ chức hàng hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Tích hợp không gian: thêm một không gian, tạo thêm diện tích giúp tạo thêm một không gian với văn phòng, không gian làm việc với các mục đích khác phục vụ cho quản lý và sản xuất.

→ Tham khảo: Kệ sàn mezzanine là gì? Cấu tạo ứng dụng và ưu điểm

2. Ứng dụng kệ sàn Mezzanine

Kệ sàn Mezzanine được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Kệ sàn giúp tăng gấp đôi diện tích sử dụng với vô số lợi ích phía trên vì vậy nó được ưa chuộng tại:

 • Kho hàng: giúp tăng gấp đôi diện tích, giải đáp cho bài toán thiếu hụt không gian diện tích.
 • Văn phòng: kệ sàn mezzanine được sử dụng để tạo thêm không gian làm việc trong văn phòng, mở rộng diện tích mà không cần di chuyển đến địa điểm mới. Kệ có thể được sử dụng để làm phòng họp, khu vực lưu trữ tài liệu, khu vực nghỉ ngơi cho nhân viên,.
 • Cửa hàng: Kệ sàn Mezzanine giúp mở rộng diện tích trưng bày sản phẩm trong cửa hàng, tạo không gian trưng bày độc lạ.
 • Xưởng sản xuất: kệ tầng lửng giúp tạo thêm khu vực sản xuất trong kho phụ nhà xưởng, tối ưu hóa quá trình sản xuất và quản lý hàng hóa hiệu quả.

Kệ sàn mezzanine đáp ứng nhiều lĩnh vực với hiệu quả cao mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Với nhiều ưu điểm của kệ, nó càng ngày càng được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hiện đại.

Tham khảo: Các ứng dụng phổ biến của kệ sàn mezzanine

ứng-dụng-kệ-sàn-mezzanine

3. Quy trình lắp đặt kệ sàn Mezzanine

Quy trình lắp đặt kệ sàn cần đảm bảo các tiêu chuẩn về kỹ thuật với quy trình cơ bản cần có các bước sau:

Bước 1: Khảo sát mặt bằng và lên bản vẽ

Đội ngũ kỹ thuật viên với kinh nghiệm chuyên môn cao sẽ khảo sát thực tế mặt bằng nơi lắp đặt tiến hành kẹ sàn để đánh giá khả năng chịu tải và len bản vẽ thiết ké chi iest cho hệ thống.

Bước 2: Chuẩn bị vật tư và thiết bị

Cung cấp đầy đủ vật tư và thiết bị cần thiết cho quá trình lắp đặt, bao gồm khung kệ, mặt sàn, cầu thang, lan can, bulong, ốc vít,…

Bước 3: Lắp đặt khung trụ, chân trụ

Tiến hành cố định các chân trụ vào mặt sàn bằng các bulong, ốc vít, đảm bảo độ chắc chắn và cân bằng đúng bản thiết kế trước đó.

Bước 4: Lắp đặt thanh beam và các thanh support

Liên kết các thanh beam và thanh hỗ trợ lại với nhau bằng các bulong, ốc vít tạo thành khung sàn vững chắc.

Bước 5: Lắp đặt mặt sàn

Sau khi tiến hành khung sàn chắc chắn ta tiến hành lắp đặt mặt sàn lên các thanh beam, mặt sàn với nhiều vật liệu, tùy thuộc vào nhu cầu để lựa chọn mặt sàn phù hợp.

Bước 6: Hoàn thiện hệ thống

Lắp đặt cầu thang và lan can để đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình di chuyển hàng hóa.

Bước 7: Kiểm tra tổng thể và tiến hành nghiệm thu

Kiểm tra tổng thể hệ thống kệ để đảm bảo an toàn và hoàn thiện trước khi bàn giao cho khách hàng vào sử dụng.

Kệ sàn mezzanine đem lại nhiều lợi ích, tuy nhiên có những thiết kế phù hợp với nhu cầu cụ thể sẽ đem lại hiệu suất cao hơn. Vì vậy lựa chọn kệ sàn cần chú ý các tiêu chí sau:

 • Kích thước và chiều cao: kích thước và chiều cao phù hợp với không gian có sẵn, phù hợp với kho hàng và nhu cầu sử dụng
 • Tải trọng: xác định tải trọng tối đa cần để có thiết kế kệ đảm bảo khả năng chịu tải an toàn trong suốt quá trình sử dụng
 • Chất liệu và phụ kiện: các vật liệu cần để thiết kế đảm bảo chất lượng cao phù hợp với kho hàng cũng như mặt sàn là chất liệu phù hợp.

4. Lưu ý khi lắp đặt kệ sàn Mezzanine

Lắp đặt kệ sàn tầng lửng cần đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, tuổi thọ của kệ bền lâu.

 • Lựa chọn nhà cung cấp: lựa chọn nha cung cấp thi công kệ sàn uy tín đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng cũng như các chính sách hậu mãi rõ ràng.
 • Khảo sát mặt bằng: mặt bằng cần được tiến hành khảo sát kỹ bởi các nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn lâu năm với các đánh giá chính xác về khả năng chịu tải, phương hướng lắp đặt để lên bản vẽ thiết kế chi tiết.
 • Lựa chọn kích thước và tải trọng phù hợp: cần xác định tải trọng tối đa mà hệ thống kệ sẽ lưu trữ và phù hợp với không gian diện tích.
 • Đảm bảo an toàn lao động: tuân thủ nghiêm các quy định về an toàn lao động trong quá trình thi công lắp đặt kệ để tránh các rủi ro.
 • Kiểm tra kỹ càng sau lắp đặt: đảm bảo toàn hệ thống an toàn trước khi đưa vào sử dụng thực tế.

Thi công lắp đặt kệ sàn Mezzanine cần được thực hiện bởi đổi ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao. Cùng với đó là đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình an toàn trong suốt quá trình lắp đặt. Ngoài ra lựa chọn đơn vị tiến hành thi công uy tín, thực hiện các bước khảo sát lên bản vẽ bài bản cũng như sự bảo dưỡng được định kỳ sẽ giúp cả hệ thống kệ sàn luôn được sử dụng một cách an toàn đem lại lợi ích và tuổi thọ cho kệ.

→ Tham khảo:Bảng giá kệ chứa hàng công nghiệp mới nhất 2024

.Lưu-ý-khi-lắp-đặt-kệ-sàn-Mezzanine

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *