Kệ kho hàng là gì? ưu điểm và phân loại

Kệ kho hàng là thiết bị không thể thiếu trong quá trình phát triển kinh doanh của bất kì doanh nghiệp nào hiện nay. Với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng và được ứng dụng trong vô số các lĩnh vực thì kệ kho trở nên đa dạng với nhiều loại. Cùng tìm hiểu các loại kệ kho hàng qua bài viết này nhé!

1. Kệ kho hàng là gì?

Kệ kho hàng là một trong những thiết bị quan trọng đối với kho hàng hiện đại ngày nay, chúng giúp tối ưu không gian kho bãi và nâng cao hiệu suất kinh doanh.

Tối ưu hóa không gian

 • Kệ kho hàng giúp tận dụng tối đa chiều cao và diện tích kho, tăng khả năng lưu trữ hàng hóa lên gấp nhiều lần so với phương pháp lưu trữ truyền thống.
 • Việc sắp xếp hàng hóa khoa học trên kệ giúp tiết kiệm diện tích lối đi, tạo sự thông thoáng cho kho hàng.

Tăng hiệu quả quản lý

 • Kệ kho hàng giúp phân loại và sắp xếp hàng hóa khoa học theo chủng loại, kích thước, giá trị, hạn sử dụng,… giúp việc kiểm kê, xuất nhập kho nhanh chóng và chính xác hơn.
 • Giảm thiểu sai sót trong quá trình quản lý hàng hóa, hạn chế thất thoát và hư hỏng.

Cải thiện hiệu quả xuất nhập hàng

 • Kệ kho hàng giúp sắp xếp hàng hóa khoa học, thuận tiện cho việc lấy hàng và sắp xếp hàng hóa theo nguyên tắc FIFO (First In First Out), đảm bảo chất lượng hàng hóa.
 • Tăng tốc độ xuất nhập kho, nâng cao hiệu quả hoạt động của kho bãi.

Đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người

 • Kệ kho hàng được thiết kế với cấu trúc vững chắc, có khả năng chịu tải trọng lớn, đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình lưu trữ.
 • Giúp giảm thiểu rủi ro hư hỏng, thất thoát do va đập, đổ vỡ.
 • Đồng thời giảm thiểu các tai nạn rủi ro với người lao động

Với các lợi ích nổi bật phía trên thì kệ kho hàng đã thực sự trở thành thiết bị không thể thiếu trong nhà kho. Cùng tìm hiểu các loại kệ chứa hàng đang phổ biến hiện nay nhé.

→ Tham khảo: Sắp xếp kho theo tiêu chuẩn 5S

2. Các loại kệ kho hàng phổ biến

2.1 Sàn chứa hàng

Sàn chứa hàng là một trong các loại kệ kho hàng thịnh hành. Loại kệ này được thiết kế nhằm tăng diện tích sử dụng của kho chứa. Được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất, logistic, ô tô, dệt may… Ngoài ra còn được dùng để tăng diện tích căn phòng, nhà ở,…

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà sàn chứa mà thiết kế tầng có thể thay đổi từ 1 tầng hoặc nhiều tầng. Kết cấu kệ gồm có hệ thống chân trụ, dầm chính, dầm phụ, mặt sàn và các thanh giằng chống đổ.

Đối với loại nhà kho có diện tích nhỏ hoặc những nơi cần tăng diện tích thì sử dụng mặt bằng lên 2,3 lần thì sàn chứa hàng được xem là một giải pháp rất kinh tế.

Sàn chứa hàng

2.2 Kệ kho chứa hàng double deep

Kệ double deep là loại kệ kho chứa hàng tải trọng nặng, bao gồm hai dãy kệ selective lắp đối ngược lưng với nhau. Thay vì chỉ có một hàng như kệ selective thì loại kệ này có khả năng chứa tăng gấp đôi.

Kệ double deep này có thể làm giảm khả năng truy cập trực tiếp vào các pallet hàng hóa với các ưu điểm như sau:

 • Tăng khả năng lưu trữ cho nhà kho, nếu bạn có thiết kế kệ chứa logic có thể tăng không gian lưu trữ từ 10-15% so với những loại kệ chứa hàng thông thường.
 • Khả năng tiếp cận trực tiếp tới các pallet là 50%.
 • Dễ dàng di chuyển giữa các lối đi.
 • Kệ có chất lượng chắc chắn và độ bền lớn có thể chứa được hàng hóa có tải trọng lớn. Kệ được sơn tĩnh điện bên ngoài chống gỉ sét và hao mòn.

Kệ kho chứa hàng double deep

Trong các loại kệ kho hàng thì kệ double deep là một trong những hệ thống được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng nhiều nhất.

2.3 Kệ selective

Kệ selective cũng là một trong các loại kệ kho hàng thịnh hành, được sử dụng trong hệ thống nhà kho lớn với nhiều mặt hàng hóa có kích thước khác nhau.

Với thiết kế linh hoạt loại kệ này chứa được nhiều pallet, tối ưu không gian lưu trữ, chứa đụng được nhiều hàng hóa hơn. Tiết kiệm được các chi phí cho doanh nghiệp.

Dưới đây là một số những ưu điểm nổi bật mà bạn có thể cân nhắc khi sử dụng kệ:

 • Kệ selective có tải trọng lớn lên đến 6000 kg/tầng, chứa được nhiều loại hàng hóa khác nhau mang lại hiệu quả chứa hàng ở mật độ cao.
 • Kệ linh hoạt, dễ dàng tùy biến để phù hợp với nhiều loại kho chứa.
 • Có khả năng tiết cận trực tiếp pallet đến 100%, dễ dàng xuất nhập hàng và quản lý tồn kho, không bị giới hạn bởi các nguyên tắc xuất nhập hàng.
 • Phù hợp với nhiều loại xe nâng trên thị trường hiện nay.
 • Được dùng cho nhiều kho khác nhau như kho công nghiệp, logistic, thực phẩm, kho lạnh,…

Kệ selective

2.4 Kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ còn có tên tiếng Anh là Cantilever Rack, thuộc nhóm kệ tải trọng nặng dành cho những hàng hóa có hình dáng cồng kềnh, quá khổ,… Hay những vật liệu có kích thước dài như: ống nhựa, sắt thép, thanh kim loại,…

Mỗi tầng của kệ tay đỡ có thể chịu được từ 500 – 6000kg gấ nhiều lần so với các kệ hạng nhẹ.

Kệ có thể tháo lắp, di chuyển dễ dàng nhờ việc các bộ phận được lắp ráp vào với nhau bằng ốc vít. Ngoài ra kệ còn có những ưu điểm sau để bạn lựa chọn:

 • Lưu trữ được đa dạng các loại hàng hoá có trọng tải lớn và chiều dài lên tới 6m.
 • Kệ có độ chắc chắn cao, thích hợp lưu trữ hàng hoá cho kho, cho nhà xưởng và cả ngoài trời.
 • Khách hàng có thể yêu cầu tùy chọn loại 2 loại tay đỡ là kệ tay nâng đơn và tay nâng đôi để bốc xếp hàng hóa từ 1 phía hoặc từ cả 2 phía.
 • Tối ưu không gian nhà kho lên đến 50%.

Kệ tay đỡ

2.5 Kệ khuôn

Kệ khuôn là dòng kệ được thiết kế chuyên dùng để lưu trữ những loại hàng hóa có tải trọng lớn theo khuôn mẫu. Trong các loại kệ kho hàng, kệ khuôn được sử dung phổ biến như: nhựa, công nghiệp xe hơi, tàu biển, lưu trữ khuôn mẫu,…

Kệ có độ bền, chắc chắn, bên ngoài có sơn tĩnh điện để chống gỉ sét và ăn mòn. Được những nhà cung cấp sử dụng dòng thép có cường độ cao để sản xuất.

Dòng kệ khuôn hay được sử dụng trong mặt bằng nhà kho với ưu điểm là dễ lắp ráp và di chuyển. Đây là loại kệ nhà kho thông minh, tiện dụng để trưng hàng, ngăn hàng tại các thanh ray trượt.

Kệ khuôn

2.6 Kệ kho hàng drive in

Kệ drive in thuộc nhóm kệ có tải trọng nặng với khả năng chứa hàng cực lớn. Giúp loại bỏ tối đa không gian lối đi, sử dụng đến 70% dung tích sàn chứa.

Kệ tập hợp các dãy kệ cạnh nhau, mỗi tầng cấu tạo rail dẫn dẫn pallet vào sâu trong kệ, xe nâng cũng có thể nâng trực tiếp vào bên trong để lấy dỡ hàng.

Ưu điểm của kệ drive in:

 • Tối ưu cực tốt diện tích lưu trữ hàng hóa, với mật độ chứa hàng hóa cao.
 • Thích hợp lưu trữ các pallet hàng có kích thước đồng nhất.
 • Các chi tiết của kệ được lắp ráp với nhau bằng bulong và đai ốc nên thuận tiện cho việc vận chuyển.
 • Khoảng cách giữa các tầng cũng được thay đổi linh hoạt cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Kệ drive in

2.7 Kệ trung tải

Kệ trung tải là loại kệ có tải trọng trung bình, khả năng đáp ứng được tải trọng trung bình từ 100kg đến khoảng 500kg trên 1 sàn để hàng.

Kệ trung tải được sử dụng phổ biến và rộng rãi, thường thấy tại những mô hình gia đình và quy mô công ty sản xuất sử dụng.

Nếu bạn đang còn phân vân khi lựa chọn loại kệ này, hãy tham khảo những tính năng nổi bật của chúng:

 • Chuyên dùng để chứa các loại hàng hóa tải trọng dưới 1000kg
 • Bên ngoài kệ được sơn bằng công nghệ sơn tĩnh điện, tránh cho kệ bị oxy hóa và phai màu .
 • Sản phẩm có sự đa dạng về màu sắc và kích thước, nên sẽ mang đến cho người tiêu dùng rất nhiều sự lựa chọn.

Kệ trung tải

2.8 Kệ phụ tùng

Kệ kho phụ tùng phục vụ cho ngành công nghiệp máy móc, kinh doanh phụ tùng ô tô, xe máy,… rất nhiều chủ cửa hàng, trung tâm bảo dưỡng thường lựa chọn sử dụng kệ để phụ tùng để mang lại hiệu quả trưng bày sản phẩm cho không gian một cách tốt nhất.

Với thiết kế hiện đại, kiểu dáng mâm tầng chắc chắn, mẫu kệ này sẽ giúp bảo quản, quản lý, phân loại các loại linh kiện, sản phẩm, dụng cụ và các loại phụ tùng khác một cách dễ dàng và chuyên nghiệp nhất.

Kệ phụ tùng

3. Việt Thắng Địa chỉ bán kệ kho hàng uy tín

Đối với thị trường kệ kho chứa hàng đa dạng như hiện nay, để đáp ứng cho thị trường nhiều đơn vị sản xuất ra đời. Nhưng để tìm được một đơn vị uy tín thì lại không dễ dàng.

Việt Thắng luôn tự hào là đơn vị sản xuất các loại kệ kho hàng thịnh hành uy tín hiện nay tại thị trường Việt Nam. Đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm thực tế, nhiều mẫu kệ đa dạng và bắt mắt, chất lượng được khách hàng đánh giá cao,… là những yếu tố đã tạo nên sự uy tín của Việt Thắng ngày hôm nay.

Sản phẩm tại Việt Thắng luôn có giá thành tốt cùng với chính sách bảo hành hợp lý. Khách hàng khi mua hàng tại đây còn được đội ngũ nhân viên nhiệt tình giải đáp các thắc mắc tận tình. Hãy liên hệ với chúng tôi để giải quyết các vấn đề về lưu trữ và giải pháp tối ưu kho hàng chuẩn công nghiệp.

Thông tin liên kệ Cơ Khí Việt Thắng

 • Địa chỉ: 7A/16B Khu Phố Bình Đức 1, Phường Bình Hòa, Thành Phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương
 • Điện thoại: 0274 6515 777 – Hotline: 0907 393 799
 • Website: https://cokhivietthang.vn/
 • Email:cokhivietthang79@gmail.com
 • Fanpage: www.facebook.com/kechuahangvietthang
 • Maps: https://maps.app.goo.gl/qpmsmNP488RVTrHE6

BANNER KE 2

>>> Xem thêm: Kệ con lăn là gì? Ứng dụng của kệ con lăn trong kho chứa hàng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *